Trồng rau sạch tại nhà

Ngày nay với việc rau bẩn, rau phun thuốc tràn ngập thị trường ảnh hưởng đến sức khỏe làm chúng ta mắc nhiều các loại bệnh . Để có bữa rau sạch ăn hàng ngày chúng ta hãy tận dụng không gian từ góc vườn nhỏ, ban công, tầng thượng để có những mớ rau ngon sạch đảm bảo sức khỏe.

CHUẨN BỊ DỤNG CỤ:

Hạt giống rau ăn lá: Trên thị trường có nhiều cơ sở sản xuất hạt giống, quý khách hàng nên lựa chọn cơ sở sản xuất hạt giống có tem mác, địa chỉ rõ ràng.

  • Xử lý hạt giống trước khi gieo.
  • Đối với hạt  rau dạng nhỏ: như rau hạt rau cải, rau rền, rau đay.. thì trước khi gieo ta nên ngâm hạt giống bằng nước lạnh trước khi gieo thì thời gian nảy mầm sẽ nhanh hơn, còn không quý khách hàng có thể gieo trực tiếp mà không cần qua ngâm.
  • Đối với hạt dạng to như: Mồng tơi, rau muống, đậu cove thì trước khi gieo hạt thì quý khách hàng nên ngâm bằng nước lạnh khoảng 5 tiếng đồng hồ trước khi gieo trực tiếp lên đất.
  • Với hạt mùi tía: thì ta nên xay cho hạt vỡ đôi, rồi tiến hành ngâm 3 tiếng đồng hồ trước khi gieo.
  • Với một số hạt dạng như bí siêu ngọn, bí sặt, dưa hấu nụ, dưa chuột thì quý khách hàng cứ thể gieo hạt xuống đất mà không cần ngâm hay ủ.

Dụng cụ làm vườn

  • Chuẩn bị khay, chậu trồng rau:
  • Để có được rau sạch an toàn với sức khỏe của người sử dụng thì khay, chậu trồng rau rất quan trọng. Vì các chất độc có thể phải ra từ chậu hoặc thùng xốp ra đất và sẽ ngấm trực tiếp vào rau về lâu, về dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người sử dụng.
  • Cho nên khi chọn chậu, nên chọn nhưng loại chậu có nguồn gốc rõ ràng, chất liệu được làm nên chậu là nhựa nguyên sinh chứ không phải là nhựa tái chế( được nhận biết qua độ dẻo của chậu).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 555 800