Quy trình ủ ngâm hạt giống – gieo hạt

Để hạt giống nảy mầm đạt tỉ lệ cao nhất trước khi gieo bạn nên ngâm và ủ hạt giống. Ta cần làm theo các bước sau

  • Chọn hạt giống chuẩn , mua hạt giống nơi có uy tín và gieo giống đúng theo mùa vụ

Tham khảo trồng rau theo mùa vụ

  • Pha nước ấm 2 sôi + 3 lạnh khoảng 45-50oC  sau đó ngâm hạt giống  khoảng 6h . Một số giống vỏ dày như ( mồng tơi, mùi, mướp, bầu, bí, đạu ) ngâm khoảng 10h
  • Sau khi ngâm xong vớt hạt giống ra ngoài rồi ủ vào vật có mặt bằng phẳng như  đĩa , đã trải sẵn khăn giấy ướt hoặc khăn vải ướt.
  • Trải đều hạt giống lên bề mặt đĩa rồi lấy khăn giấy ướt phủ lại . Để vào nơi bóng tối.

  • Đẩm bảo hạt giống luôn ẩm, khi hạt giống nứt nảy mầm ta đem phơi khô 30 phút rồi gieo trồng.
  • Trải đều hạt giống trước khi ủ
  • Ủ khăn giấy ướt lên hạt giống
  • Hạt giống không để rễ mọc dài
  • Ủ hạt giống không nên để quá lâu, tránh để rễ giống mọc dài sẽ bị héo và khi gieo hạt dễ bị đứt .
  • Nên tưới bằng bình xịt tưới cây dạng phun sương ban đầu tránh  cây con bị gãy.
  • Tưới nước thường xuyên ngày 2 lần sáng và chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 555 800